บทความรีวิวหนัง

Prisoners of the Ghostland : นักโทษแห่งโกสต์แลนด์

ใน Prisoners of the Ghostland ผู้ว่าการ (Bill Moseley) ปกครองเหนือ Samurai Town และพื้นที่รกร้างที่รู้จักกันในชื่อ Ghostland ผู้ว่าราชการรักษาฮาเร็มของผู้หญิงที่เขาเรียกว่าเป็นหลานสาวของเขาในเมืองซามูไรที่มีธีมของญี่ปุ่น ในขณะที่เขตชานเมืองโกสต์แลนด์เป็นที่ซึ่งผู้รอดชีวิตจากขยะนิวเคลียร์อาศัยอยู่ หลานสาวคนหนึ่งของผู้ว่าการ เบอร์นิซ (โซเฟีย บูเทลลา) พยายามหลบหนีและติดอยู่ในโกสต์แลนด์

Prisoners of the Ghostland

ผู้ว่าราชการเรียกนักโทษในเรือนจำชื่อฮีโร่ (นิโคลัส เคจ) ให้ไปช่วยเบอร์นิซ ฮีโร่ถูกหลอกหลอนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการปล้นธนาคารครั้งล่าสุด เขาเป็นส่วนหนึ่งของคู่หูของเขา ไซโค (นิค แคสซาเวเตส) ฆ่าเด็ก ฮีโร่ถูกบังคับให้สวมสูท (และเต็มใจจะไปหน่วยคอมมานโด) ที่ติดตั้งระเบิดซึ่งจะจุดชนวนหากเขาพยายามถอดออกหรือไม่สามารถช่วยชีวิต Bernice ได้ภายในห้าวัน สิ่งที่จับได้คือวัตถุระเบิดบางส่วนติดอยู่กับลูกอัณฑะของเขา

หากคุณเป็นแฟนตัวยงของการแสดงที่ไร้ความปราณีของ Nicolas Cage แล้วล่ะก็นักโทษแห่งโกสต์แลนด์ ก็ควรค่าแก่การชม บทพูดที่ผิดธรรมชาติของเคจ การกล่าวสุนทรพจน์ไร้สาระที่ยืดยาวจนแทบไม่กระพริบตาเลย และการใช้บทสนทนาเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดูเหมือนว่าเขากำลังสนใจเรื่องไร้สาระที่มีเสน่ห์และน่าจดจำที่เขานำเสนอในภาพยนตร์รีเมคเรื่องThe Wicker Manของ Neil LaBute ครั้งแรกที่เห็นกรงถูกล่ามโซ่เกือบเปลือยเปล่าในขณะที่สวมเพียงสายซูโม่สกปรก ในขณะที่ผู้หญิงญี่ปุ่นส่งเสียงโห่ร้องอยากเห็นลูกของเขา

Prisoners of the Ghostland ได้รับการขนานนามว่าเป็นภาพยนตร์แอคชั่นแนวนีโอ-นัวร์แนวความคิดสุดเจ๋งที่ไม่มีทิศทางหรือความเชื่อมโยงกันอย่างแท้จริง กำกับการแสดงโดย Sion Sono ( Suicide Club , Exte: Hair Extensions , Why Don’t You Play in Hell ) Prisoners of the Ghostlandมีภาพที่น่าสนใจบางส่วน แต่ก็ทำให้หนัง 100 นาทียุ่งเหยิงไปหมด ตัวละคร Governor ของ Bill Moseley ดูเหมือนพันเอกแซนเดอร์สที่มีหนวดมีจุด ชุดสูทสีขาว และถุงมือสีแดง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานที่ผสมผสานของทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่นในขณะที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าต้องการให้เอาจริงเอาจังหรือไม่ หลังจากที่ฮีโร่สวมชุดสูทและได้รับเวลาจนกว่าลูกบอลจะระเบิด เขาจะได้รับรถ เขาเข้าไปในรถ ทำโดนัท ลงจากรถ วิ่งออกจากจอ คว้าจักรยาน และเริ่มเร่ขายไปยังขอบฟ้า ทั้ง Moseley และ Cage พูดประโยคของพวกเขาด้วยเจตนาที่ไร้สาระ (การออกเสียงคำว่า “ลูกอัณฑะ” ของ Moseley เมื่อเทียบกับการออกเสียงคำเดียวกันของ Cage

Prisoners of the Ghostland

ตั๊ก ซาคากุจิ ไม่มีอะไรเลย เขารับบทเป็น Yasujiro ซึ่งเป็นมือขวาและผู้คุ้มกันของผู้ว่าราชการจังหวัด อย่างไรก็ตาม การกระทำของ Yasujiro นั้นแปลกประหลาด เพราะเขามักจะฆ่าใครก็ได้ที่เขาต้องการโดยที่ดูเหมือนไม่มีเหตุผลเลย เขามีฉากการฆ่าที่ดีที่สุดและแย่ที่สุดไปพร้อม ๆ กัน ดีที่สุดเมื่อเขาแทงหัวใครด้วยดาบของเขา เหยื่อของเขาสวมตะเกียงญี่ปุ่นที่เติมเลือดของเขาเองหลังจากที่ทาสึจิโระดึงดาบของเขาออก ที่เลวร้ายที่สุดคือเมื่อ Tasujiro ดูเหมือนจะเชือดใครบางคนที่คอ จากนั้นจึงหันหลังให้กล้องพร้อมกับเลือดที่ดูเหมือนพ่นออกมาจากท้องของพวกเขา

ปัญหาของ นักโทษแห่งโกสต์แลนด์  คือ Nicolas Cage เองพยายามที่จะโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่บ้าที่สุดที่เขาเคยสร้างมา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยดำเนินชีวิตตามแนวคิดที่บ้าๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยัดเยียดอิทธิพลของMad Maxให้กลายเป็นธีมภาษาญี่ปุ่นที่มีผีซามูไรพิการทางนิวเคลียร์ หมากฝรั่งเด้ง หน้ากากสัตว์ กังหันลม และฟองสบู่ และ Nicolas Cage ขู่ว่าจะสับคาราเต้ให้ทุกคนลืมเลือน ความไร้สาระทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะน่าจดจำมากกว่าที่เป็นจริง นักโทษแห่งโกสต์แลนด์คือการล่มสลายครั้งใหญ่ที่ระเบิดออกมาภายใต้ความชั่วร้ายที่น่าเบื่อหน่ายของตัวเอง

ปิดความเห็น บน Prisoners of the Ghostland : นักโทษแห่งโกสต์แลนด์